Nên tham quan các địa điểm ở Đà Nẵng – Hội An vào thời gian nào trong ngày?

Đà Nẵng – Hội An đã rất nhiều người review rồi nên mình sẻ chia sẻ về kinh nghiệm chọn thời điểm đi chơi để đỡ mệt và có những shoots hình đẹp nhất nha.

Kinh nghiệm chọn thời gian đi chơi để đỡ mệt và chụp hình đẹp
Ảnh: @ sandynapasorn

Nên tham quan các địa điểm ở Đà Nẵng – Hội An vào thời gian nào trong ngày?

Trừ khi các bạn muốn chụp ảnh ngược sáng với hoàng hôn và bình minh hoặc dụng ý nghệ thuật khác. Còn không, hãy chọn đi vào thời gian mà điểm đó đối diện với mặt trời hoặc chếch từ bên để ánh sáng tốt, bầu trời xanh hơn (phía nào có hoặc gần mặt trời sẽ bị trắng).

Buổi sáng (7 giờ – 11 giờ)

Cầu Rồng, cầu Tình Yêu, Cá Chép Hóa Rồng: Vì cầu tình yêu nằm ở bờ đông sông Hàn và đầu của cầu Rồng cũng thế, nên chụp buổi sáng quay về hướng tây sẽ lấy được toàn cảnh trung tâm thành phố và sông Hàn trên nền trời xanh ngắt.

Check-in cầu Rồng buổi sáng cực chill
Ảnh: @nhimsoc13
Check-in cầu tàu tình yêu
Ảnh: @@tintaynguyen

Chợ đêm Helio: nghe chợ đêm mà đi buổi sáng có vẻ vô lý nhưng mà decor của chợ siêu đẹp luôn nha, dành cho các bạn thích chụp ảnh.

Phố cổ Hội An
Phố cổ Hội An. Ảnh: @linhbbi
Check-in Hội An buổi sáng là lý tưởng nhất
Ảnh: @nhimsoc13

Phố cổ Hội An: Phố cổ buổi nào cũng đẹp hết nhưng đi vào sáng sớm sẽ đỡ đông hơn, cảm giác rất yên bình, lúc đó hầu hết các sạp hàng đều đóng cửa (hơn 8h mới mở) nên chụp ảnh cực kì thoải mái. Hơn nữa đi sớm trời chưa nắng nóng, dễ chịu lắm. Buổi chiều vừa đông vừa ngột ngạt lắm.

Faifo Cafe Hội An
Ảnh: @nhimsoc13

Faifo Cafe Hội An: bạn nào cũng đam mê đến đây check in góc ban công huyền thoại thì buổi sáng là oke nhất nhé, chịu chói mặt 1 xíu thôi.

Buổi trưa (14 giờ – 16 giờ)

Nên vào những quán cafe decor đẹp ở trên cao với view hướng biển hoặc hướng Vịnh Đà Nẵng. Cả ở An Bàng và Đà Nẵng mình đều đi cafe vào buổi trưa vì lúc này trời xanh nhất, nước biển lóng lánh ngắm cảnh hay chụp hình đều rất đã. Và quan trọng là ngồi cafe sẽ mát mẻ hơn đi chơi ở ngoài rồi. Tất nhiên là chọn quán nào có cả view trong nhà và ngoài trời phòng trường hợp nắng nóng nha.

Horizon bar Đà Nẵng
Ảnh: @khamphadanang

Quán The Deck house An Bàng thì đi buổi chiều muộn cũng đẹp. Lúc này người ta hạ hết ô xuống tạo không gian thoáng đãng. Nhưng mà mình thích ô hơn, vì nó đẹp.

Biển An Bàng - Hội An
Biển An Bàng – Hội An. Ảnh: @anthien.pham

Buồi chiều (16 giờ – 18 giờ)

Đà Nằng hay mưa vào khoảng tầm 2h-3h chiều. Nếu ko mưa thì trời cũng khá nắng. Nên m sẽ nghỉ ngơi đến 4h đi vừa mát vừa đẹp.

Công viên Kỳ quan Thế giới tại Đà Nẵng
Ảnh: @nhimsoc13

Có thể bạn muốn biết: Giá tour Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà Hill (3 ngày 2 đêm)

Công viên kì quan: địa điểm này đi buổi sáng hay buổi chiều đều có vẻ đẹp riêng của nó. Tuy nhiên nếu đi buổi chiều chơi và chụp ảnh ở đây rồi chờ đón hoàng hôn thì rất đã. Phía tây KS Golden Bay là 1 không gian cực kì rộng không bị che chắn nên hoàn hôn xuống là tuyệt phẩm đấy ạ.

Công viên kỳ quan Đà Nẵng
Ảnh: @baomoi

Bán đảo Sơn Trà: (Hồ Xanh, Chùa Linh Ứng, Bãi Rạng, Bãi đá Obama, Ghềnh Bàng, Hải đăng, Đỉnh bàn cờ, hoặc chỉ đơn giản đi ngắm cung đường ven biển thôi. Đi buổi chiều được núi che chắn bớt ánh nắng nên sẽ mát hơn, buổi sáng nắng chiếu trực tiếp hơi gắt. Chiều mát rượi lượn đường lên bán đảo ngắm cảnh phê lắm các bạn ạ.

Hải đăng Tiên Sa - Sơn trà
Ảnh: @chi.chii96
Hoàng hôn trên đỉnh Bàn Cờ - Sơn Trà
Ảnh: @quyenquyen

Asia Park: Chỗ này thì nên đi buổi chiều. Vì lúc trời còn sáng bạn có thể chụp ảnh, còn lúc lên đèn là lung linh đẹp nhất luôn, ngồi SunWheel để ngắm toàn cảnh Đà Nẵng.

check-in Asia Park - Đà Nẵng
Ảnh: @thienhang_dino
Hoàng hôn trên biển An Bàng
Hoàng hôn trên biển An Bàng. Ảnh: @moyobeachclub

Các bãi biển: vừa mát trời lại còn xanh nữa.

Buối tối (sau 18 giờ): check-in du lịch Đà Nẵng – Hội An tuyệt đẹp

Buổi tối ở Đà Nẵng có “đặc sản” các cây cầu, Bar sky, Alarcate, … các quán cafe trên cao ngồi ngắm thành phố

Alacart Top Bar
Alacart Top Bar. Ảnh:@alacart

Phố cổ Hội An: đi buổi tối thì chấp nhận là đông đúc lắm nhưng mà đẹp lung linh, ngồi thuyển thả hoa đăng rồi ngắm cảnh. Chụp ảnh với đèn lồng cũng đẹp nữa.

Hội An về đêm
Ảnh:@5who

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình mang ý kiến cá nhân, hi vọng sẽ có ích cho một số bạn chưa đi. Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp và chuyến du lịch Đà Nẵng – Hội An vui!

Leave a Comment