Review Đà Nẵng – Hội An ở một góc nhìn hơi khác

Đã có không ít các bài viết review Đà Nẵng – Hội An, nhưng hôm nay Phuong Li Bra sẽ mang đến cho các bạn một góc nhìn hơi khác và chân thật hơn một chút về hai địa điểm du lịch đang HOT nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Tự nhiên nhớ Hội An nên bà chị Chloe Kim Uyên rủ đi thì đồng ý luôn, tiện thì tạt qua Đà Nẵng “hai ngày”.

Hội An trong mắt tôi
Hội An trong mắt tôi. Ảnh: Phuong Li Bra

Một vài cảm nhận và chút review sau 3 lần đến Hội An, Đà Nẵng.

Đà Nẵng – thành phố nhỏ đáng yêu

Mấy bạn đi rồi sẽ thấy, Đà Nẵng thực sự rất nhỏ, một ngày đi lòng vòng là hết chỗ chỗ chơi à (tất nhiên là trừ đi Bà Nà Hill ra). Vậy nên cứ thuê một chiếc xe máy, tầm 100k/ngày, công an ở Đà Nẵng khá thân thiện, giúp đỡ nhiệt tình nữa (nếu quên đường).

Đà Nẵng- thành phố nhỏ đáng yêu
Đà Nẵng- thành phố nhỏ đáng yêu. Ảnh: Phuong Li Bra

Đồ ăn ở Đà Nẵng siêu rẻ, siêu ngon

Review Đà Nẵng mà không nói đến đồ ăn ở đây thì quá thiếu xót. Ừ, mình thấy mấy chỗ ăn nổi tiếng mọi người hay nói lại không ngon bằng mấy quán ăn bình dân không ai biết, rẻ nữa. Lần thứ nhất mình đi thì ở dorm, kiểu cứ đi dọc dọc mấy cái ngõ nhỏ hỏi người dân muốn ăn món nào thì nên ăn ở đâu là họ chỉ cho.

Một số quán mình ăn và thấy ngon:

Quán ốc ở gần chợ Cồn, đối diện BigC, mở khá muộn, đồ rẻ mà lại rất ngon.

Kem bơ cô Vân chợ Bắc Mỹ An, Đà Nẵng
Kem bơ cô Vân chợ Bắc Mỹ An, Đà Nẵng. Ảnh: Phuong Li Bra

Xem thêm: Tour Hội An trong ngày giá bao nhiêu?

Chợ Bắc Mỹ An: Kem bơ cô Vân (quán này chắc mọi người quá rõ rồi). Ngoài ra thì mất công đến chợ, bạn ghé vô các hàng ăn gọi mỗi món một chút là ăn gần hết đặc sản Đà Nẵng rồi.

Bánh canh: Phương Bánh Canh Ruộng ở 54 Hà Thị Thân, nhiều topping, nước lèo cũng ngon mà giá hình như 35K/bát.

Thử đi bar/pub ở Đà Nẵng

Tiệm cà phê thôi cũng dễ thương đến lạ
Tiệm cà phê thôi cũng dễ thương đến lạ. Ảnh: Phuong Li Bra

Khi không còn chỗ nào để đi thì thử trải nghiệm đi bar/pub ở Đà Nẵng coi, cũng thú vị phết đó.  Mình đi OQ Lounge, một pub khá nổi tiếng ở Đà Nẵng nhưng chỉ mở đến 2h sáng.

Cũng có vài cái pub nhỏ nhỏ khác thì mở xuyên đêm cho những ai muốn đi tăng 2, tăng 3 nha.

Tiệm cà phê thôi cũng dễ thương đến lạ
Tiệm cà phê thôi cũng dễ thương đến lạ. Ảnh: Phuong Li Bra

Đi Bà Nà Hill

Đi Bà Nà Hill thì nhớ xem dự báo thời tiết nhé. Lần trước mình có có đến Bà Nà đúng hôm mây mù sương khói, mọi thứ mờ mờ ảo nhưng cũng chill phết. Nếu bạn nào đi để chụp hình thì nên chọn ngày nắng đẹp sẽ tốt hơn, còn kiểu đi tham quan, vui chơi thì ngày sương mù cũng rất tuyệt đấy.

Bà Nà một đêm nhiều sương mù
Bà Nà một đêm nhiều sương mù. Ảnh: Phuong Li Bra

Hội An – không có gì để phàn nàn

Đến Hội An chị em mình ở Vinh Hung Riverside Resort đặt phòng trên Traveloka, nhân viên ở đây cực dễ thương. Mình có đến sớm hơn 2 tiếng so với giờ check-in nhưng vẫn được nhận phòng luôn. Resort nằm ngay gần chợ đêm, có bể bơi, một khu sân vườn rất rộng nhìn ra sông cực chill. À còn được vé đi thuyền trên sông miễn phí vào buổi sáng nữa, nhưng vì 2 chị em dậy muộn quá nên không kịp đi.

Vinh Hung Riverside Resort
Vinh Hung Riverside Resort. Ảnh: Phuong Li Bra

Đồ ăn ở Hội An thì sao?

Thực sự mà nói thì mình không thích đồ ăn ở Hội An. Mấy quán cơm gà bà Buội, bà Nga gì đó mình thấy thật tệ. Vô tình mình ăn quán cơm gà của 2 ông bà già ngay gần chùa Cầu mình lại thấy ngon nhất.

Review Hội An ở góc nhìn cá nhân
Review Hội An ở góc nhìn cá nhân. Ảnh: Phuong Li Bra

Bánh mỳ Phượng: trời nó tệ kinh khủng, bánh mỳ thịt bị lạnh chứ ko phải nguội luôn ý. Mình thấy bánh mỳ Madam Khánh ngon hơn ý (ý kiến cá nhân).

À không biết mọi người có biết không nhưng Chợ Đêm chuyển sang phía bên kia cầu rồi, hic. Mình tưởng vấn chỗ cũ thế là đi bộ một vòng rồi đi lại (trên google map thì chợ đêm chưa được update địa chỉ mới).

Đi thuyền trên sông

Thả hoa đăng ở Hội An
Thả hoa đăng ở Hội An. Ảnh: Phuong Li Bra

Hai lần đầu mình đi thì có 20k/người, lần đầu mình đi 3 người/thuyền, lần 2 thì không nhớ lắm. Đến lần thứ 3 thì đi 100k/thuyền 2 người, sau khi trả giá từ 150k xuống. Lúc đi xong thì phát hiện người khác đi vẫn chỉ 20k/người hơi hố chút. Mách nhỏ chút để mọi người biết giá còn mặc cả.

Quán Mót

Mình cực thích nước Mót, giờ ngồi viết review lại thấy thèm. Lần này quay lại thì thấy quán có vẻ “công nghiệp hóa” lên rồi, hàng dài người xếp hàng. Mấy bạn nhân viên cũng làm như một cái máy (vì đông khách quá mà). Lần đầu mình đến còn vắng khách, tán gẫu cả với anh chủ quán.

Mót càng ngày càng đông và vẫn rất ngon nhé
Mót càng ngày càng đông và vẫn rất ngon nhé. Ảnh: Phuong Li Bra

Mách nhỏ nè, nếu bạn đi vào ban ngày và không phải cuối tuần, thì vẫn có thể thảnh thơi ngồi trong quán vừa uống nước Mót vừa nói chuyện với chủ quán được đó.

Nên thuê xe đạp đi

Hội An có nhiều hẻm nhỏ màu vàng lên hình rất đẹp như này nhé
Hội An có nhiều hẻm nhỏ màu vàng lên hình rất đẹp như này nhé. Ảnh: Phuong Li Bra

Thấy nhỏ nên đi bộ nhưng thực sự đi lòng vòng nhiều mỏi chân lắm đấy. Nên thuê một chiếc xe đạp đi có 20K/xe/ngày thôi. Mình thuê gần khách sạn còn không phải đặt cọc gì.

Hội An giờ toàn người Hàn Quốc

Phải 70% khách du lịch đến Hội An đều là người Hàn ý, đến nỗi mấy cái menu, note ở khách sạn, voucher,… đều sẽ được dịch tiếng Hàn nữa.

Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An
Chùa Cầu – biểu tượng của Hội An. Ảnh: Phuong Li Bra

Mấy người xích lô, chào hàng,.. đều auto chào mình bằng tiếng Hàn luôn. Thực ra, du lịch Hội An phát triển nên thu hút đông khách Hàn cũng là cái tốt, chỉ là mình hơi bị “ngộp” chút thôi.

Tổng kết là chắc sẽ phải rất lâu nữa mới quay lại Đà Nẵng hay Hội An đấy. Nhưng bạn nào chưa đi thì nên đi sớm nhất có thể nhé, trước khi phố cổ không còn được “cổ” nữa.

Góc quán cà phê nổi tiếng của Hội An
Góc quán cà phê nổi tiếng của Hội An. Ảnh: Phuong Li Bra

Vài tấm ảnh mình chụp, mình thích chụp ảnh cho người khác hơn là được chụp. Cũng hơi lười chỉnh ảnh nên chủ yếu ảnh chưa được chỉnh gì. Mong rằng những review Đà Nẵng – Hội An một cách chân thật này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn trọn vẹn hơn về hai thành phố nhỏ đáng yêu của miền Trung.

Xem thêm

Leave a Comment